Trang Chủ » ĐÀO TẠO

Dạy Nghề Sửa Chữa Ô Tô Uy Tín nhất Hà Nội

Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì nghề sửa chữa ô tô là một trong những nghề đang rất phát triển ở hiện tại cũng như trong tương lại. Đây là một trong những nghề được lựa chọn tìm hiểu đầu tiên khi học viên có ý định lựa chọn nghề nghiệp. Trường dạy nghề Thanh Xuân được đánh giá là trường dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín nhất Hà Nội.

Lý do sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây:

GIỚI THIỆU TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Trường dạy nghề Thanh Xuân có địa chỉ duy nhất tại số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội. Các bạn nhớ chú ý đây là địa chỉ duy nhất, trường không có thêm bất kì cơ sở tuyển sinh cũng như đào tạo nào khác địa chỉ trên.  

                                     

                            

Trường được thành lập năm 1990, đến nay đã trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, đã đào tạo hàng vạn lao động có chất lượng cao cho xã hội, góp phần không nhỏ vào việc tạo nguồn lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

CÁC NGHÀNH ĐÀO TẠO:

Trường liên tục tuyển sinh và đào tạo các nghề rất “hot” như: Sửa chữa Ô tô, sửa chữa Xe máy, sửa chữa Điện tử, sửa chữa Điện lạnh, sửa chữa Điện dân dụng, sửa chữa Điện công nghiệp, sửa chữa Điện nước… 

Mục tiêu: Từ khi thành lập, trường hoạt động với mục tiêu: Đào tạo lao động có chất lượng cao, toàn diện về kiến thức, kỹ năng, ý thức kỷ luật, đạo đức và lương tâm nghề nghiệp; huấn luyện các kỹ năng phụ trợ: an toàn lao động, làm việc khoa học, tác phong công nghiệp…

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Không phải tự dưng trường dạy nghề Thanh xuân 83 Triều Khúc được đánh giá là trường dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín nhất Hà Nội. Một phần đóng góp không nhỏ đó là cơ sở vật chất của trường.

Để học viên học tại trường có thể nắm bắt kiến thức đầy đủ và chi tiết nhất, cũng như để tạo điều kiện học tốt nhất cho học viên, trường liên tục bổ sung, cập nhật và trang bị thêm các thiết  bị máy móc, dụng cụ học tập.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ

Nghề học sửa chữa ô tô tại Trường dạy nghề thanh xuân 83 Triều Khúc được chia thành 7 khóa học khác nhau. Các bạn học viên cũng như quý phụ huynh có thể căn cứ vào nhu cầu của mình để chọn ra một khóa học phù hợp:

7 khóa đó là:

Dạy Nghề Sửa Chữa Ô Tô Uy Tín nhất Hà Nội

1. PHẦN ĐIỆN, ĐIỆN TỬ CƠ BẢN

 • Học viên được học về dòng điện, điện áp, công suất: Hiểu được khái niệm, ý nghĩa vật lý, ký hiệu, đơn vị đo. Nắm rõ cách đo bằng đồng hồ vạn năng.
 • Điện tử cơ bản: Nắm rõ và phân biệt các linh kiện điện tử: Điện trở, tụ điện, cuộn dây, biến áp, điốt, bóng bán dẫn… Biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng kiểm tra Mạch điện cơ bản, Mạch khuếch đại, Mạch dao động… Cách hàn hút  IC…
 • Quy tắc An toàn điện.

dạy nghề sửa chữa ô tô

​(Thực hành sửa chữa ô tô)

2.HỆ THỐNG ĐIỆN Ô TÔ:

Học viên được học song song lý thuyết và thực hành toàn bộ hệ thống điện trên xe bao gồm :
 • Hệ thống mạch chiếu sáng
 • Hệ thống mạch còi
 • Hệ thống mạch tín hiệu
 • Hệ thống đèn báo cánh cửa, lên kính, xuống kính, khoá cửa tự động.
 • Hệ thống điện các cảm biến trên động cơ có báo tín hiệu về Ecu, cảm biến bơm ga, cảm biến chân không, cảm biến nhiệt độ gió, mô tơ bước, cảm biến nhiệt độ nước, cảm biến vòng quay trục cơ, cảm biến tiếng gõ động cơ, cảm biến tiếng gõ trục.
 • Hệ thống Rơle trên hộp cầu chì tổng, hệ thống công tắc đa năng của các đời xe khác nhau, nội thất ôtô.
Đặc biêt: Học viên được học nâng cao hệ thống mạch điện phun xăng điện tử (EFI), phun đa điểm MPI: Honda, Toyota, chẩn đoán mã lỗi hệ thống điện bằng máy test lỗi. Tra cứu mạch điện bằng phần mềm.
 

dạy nghề sửa ô tô

(Xưởng thực tập sửa chữa ô tô )

3. HỆ THỐNG ĐỘNG CƠ ÔTÔ

Được học và thực hành  trên động cơ cũng như các dòng xe : Innova,  Chevrolet, Toyota, Mazda, Huyndai, Honda, Mitsubisi, Toyota Camry, Mercedes … 

 • Tháo lắp động cơ, kiểm tra hệ thống biên, balie pittong, thanh truyền. Bảo dưỡng hệ thống kim phun, bơm xăng, hệ thống nhiên liệu, bơm cao áp.
 • Kiểm tra sửa chữa các động cơ phun xăng điện tử gồm: hệ thống EFI-MPI, phun xăng điện tử, hệ thống hộp số tự động, hệ thống phanh, hệ thống trợ lực thủy lực trên các xe Innova, Chevrolet, Toyota, Mazda, Huyndai, Honda, Mitsubisi, Toyota Camry, Mercedes  … 
 • Cơ cấu trục khuỷu - thanh truyền, cơ cấu phân phối khí, 
 • Hệ thống bôi trơn và làm mát, hệ thống nhiên liệu động cơ xăng, nhiên liệu động cơ diesel, 
 • Hệ thống truyền động, hệ thống di chuyển, hệ thống lái, hệ thống phanh.

thực hành sửa ô tô

( Giáo viên hướng dẫn học viên thực hành )

thực hành sửa máy gầm ô tô

4. PHẦN ĐIỀU HÒA Ô TÔ

 • Học viên được học lý thuyết song song với thực hành toàn bộ hệ thống điện của hệ thống điều hòa, 
 • Phần môi chất lạnh, 
 • Các loại dầu lạnh bôi trơn, 
 • Các chi tiết liên quan đến hệ thống điều hòa như: Máy nén, bộ ngưng tụ (giàn nóng), bầu lọc hút ẩm, van giãn nở, bộ bốc hơi (giàn lạnh). 
 • Cách tháo lắp xử lý sự cố, thất thoát ga, cách nạp số lượng ga và các giàn to – nhỏ, Nhận biết  có bao nhiêu chế độ lạnh và mất lạnh, 
 • Cách hàn, cắt ống, tán đầu nối.....
 • Phân tích  hệ thống điều khiển điều hòa tự động ECU có 4 cảm biến, 
 • Thiết kế thùng lạnh trên xe tải...

 

LỊCH HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC

Lịch học

Không chỉ đối với nghề sửa chữa ô tô, học viên học tại trường dạy nghề Thanh Xuân có lịch học cố định từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ học theo quy định của nhà nước.

Buổi sáng bắt đầu học từ 8h-11h30, buổi chiều bắt đầu học từ 13h30-17h. Giữa mỗi buổi học sẽ có 15p ra chơi để các bạn học viên giải lao và làm một số việc cá nhân của mình

Phương pháp học

Một điểm khác biệt rất lớn giữa học nghề và học cao đẳng, đại học đó là học nghề tại Trường dạy nghề Thanh Xuân, bạn sẽ được cầm tay chỉ việc, thầy giáo chia nhỏ số lượng học viên ra để hướng dẫn tận tình và chi tiết hơn.

Khi vào học sẽ được học toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, từ những phần đơn giản đến những chi tiết phức tạp.

Đặc biệt, khi học, bạn sẽ được học thực hành với thời lượng lớn, chiếm 80-90% thời gian học, được thực hành ngay trên các thiết bị sống. Điều này giúp các bạn học viên nắm chắc được tay nghề và sau này đi làm đều có thể làm được, không còn bị bỡ ngỡ, lo sợ không biết làm. 

HỌC PHÍ KHÓA HỌC NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ

Thời gian học trung bình cho khóa học sửa chữa ô tô từ  6 tháng tới 1 năm tùy theo từng khóa. Chính vì vậy, học phí cho các khóa học sửa chữa ô tô dao động từ 16.650.000 – 21.650.000đ.

Học phí trên là giá niêm yết chưa áp dụng các chương trình ưu đãi giảm giá.

Con gia đình thương binh liệt sỹ, người tàn tật có đủ sức lao động, … được giảm học phí. Người tàn tật có ảnh hưởng hưởng nghiêm trọng đến sức lao động, bộ đội xuất ngũ được miễn 100% học phí. Học sinh nghèo hiếu học được trường xét bố trí công việc ngoài giờ học để lấy kinh phí chi trả tiền ăn, ở, sinh hoạt.

Chi tiết về học phí của từng khóa học sửa chữa ô tô mời các bạn tham khảo tại link dưới đây.

QUYỀN LỢI KHI HỌC NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ 

Chứng chỉ quốc gia: Học viên sau khi tốt nghiệp tại Trường sẽ được cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị trên toàn quốc.

 • Giới thiệu việc làm: Trường giới thiệu việc làm tại Hà Nội và giới thiệu xuất khẩu lao động nước ngoài nếu học viên có nhu cầu.
 • Chính sách hỗ trợ, khen thưởng: đối với những bạn hoàn cảnh gia đình khó khăn và có ý thức vươn lên trong học tập, trường có các chính sách hỗ trợ các bạn trong quá trình học.
 • Học viên sau khi tốt nghiệp vẫn có liên hệ trực tiếp với giáo viên hoặc liên hệ qua điện thoại, email, thư,... để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp.

Học viên có thành tích học tập xuất sắc được nhận học bổng, giấy khen, phần thưởng và có cơ hội được trường xét tuyển thực tập nâng cao có lương sau khi tốt nghiệp.

ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ

Nhập học và khai giảng: Trường nhận hồ sơ đăng ký và nhập học tất cả các ngày trong tuần và khai giảng vào thứ 2 hàng tuần.

Ngoài ra, Trường có ký túc xá cho học viên ở xa, kí túc nằm ngay trong khuôn viên trường với  mức phí 650.000đ/người/tháng (bao gồm cả chi phí điện, nước sinh hoạt).

Các bạn có thể đăng ký để được tư vấn hoặc hỗ trợ nhập học bằng cách liên hệ trực tiếp tới 0911.587.588 hoặc nhấn vào ảnh phía dưới đây là nhập các thông tin cần thiết.

Ngoài nghề sửa chữa ô tô, Trường dạy nghề Thanh Xuân số 83 Triều Khúc còn đào tạo thêm nhiều nghề đang rất hot và đang được rất nhiều học viên theo học:

Mọi chi tiết thắc mắc liên hệ phòng tuyển sinh Trường dạy nghề Thanh Xuân theo hotlline: 0911.587.588

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây