Trang Chủ » ĐÀO TẠO

Khóa học sửa chữa ô tô tổng hợp chất lượng nhất tại Hà Nội (ĐIỆN - MÁY GẦM - ĐIỀU HÒA)

Như các bạn đã biết, nghề sửa chữa ô tô tại trường dạy nghề Thanh Xuân có 7 khóa học khác nhau. Vậy khóa học sửa chữa ô tô tổng hợp thì có khác gì với các khóa học còn lại. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn câu trả lời.

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Từ tên gọi, có thể thấy khóa học sửa chữa ô tô tổng hợp là khóa học đầy đủ nhất về sửa chữa ô tô tại Trường dạy nghề Thanh Xuân 83 Triều Khúc.

Trong khóa học, học viên sẽ được học đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Điện, Máy – Gầm, Điều hòa, được học trực tiếp trên các dòng xe sống của các hãng lớn như:Camry, Matiz, Missubishi, Ford, Toyota,…

Khóa học sửa chữa ô tô tổng hợp chất lượng nhất tại Hà Nội (ĐIỆN - MÁY GẦM - ĐIỀU HÒA)

Thời gian học: Chính vì đây là khóa học tổng hợp, vì vậy thời gian học cho khóa này sẽ kéo dài từ 10-12 tháng. Học viên học tại trường sẽ học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Sáng từ 8h-11h30, chiều từ 13h30-17h,  giữa mỗi buổi học sẽ có thời gian nghỉ để cho các bạn học viên giải lao hoặc làm việc cá nhân.

Học phí: Học phí cho khóa học tổng hợp này là 21.650.000đ.

Đây là giá học phí niêm yết. Mỗi tháng nhà trường sẽ có chương trình ưu đãi giảm giá học phí. Để biết thêm về chương trình ưu đãi giảm giá mời các bạn ấn vào ĐÂY

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Phần điện tử cơ bản

Đây được coi là phần học “nhập môn” của các khóa học sửa chữa tại Trường dạy nghề Thanh Xuân. Như mọi người vẫn nói, muốn sửa chữa được bất cứ cái gì thì đều cần phải hiểu biết, phải am hiểu về “nó” trước.

Nội dung phần điện tử cơ bản:

 • Học viên được học về dòng điện, điện áp, công suất: Hiểu được khái niệm, ý nghĩa vật lý, ký hiệu, đơn vị đo. Nắm rõ cách đo bằng đồng hồ vạn năng.
 • Điện tử cơ bản: Nắm rõ và phân biệt các linh kiện điện tử: Điện trở, tụ điện, cuộn dây, biến áp, điốt, bóng bán dẫn… Biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng kiểm tra Mạch điện cơ bản, Mạch khuếch đại, Mạch dao động… Cách hàn hút  IC…
 • Quy tắc An toàn điện.

Học điện tử cơ bản là bước đầu tiên để trở thành thợ sửa chữa ô tô

 Phần điện ô tô

Học viên được học song song lý thuyết và thực hành toàn bộ hệ thống điện trên xe bao gồm :

 • Hệ thống mạch chiếu sáng
 • Hệ thống mạch còi
 • Hệ thống mạch tín hiệu
 • Hệ thống đèn báo cánh cửa, lên kính, xuống kính, khoá cửa tự động.
 • Hệ thống điện các cảm biến trên động cơ có báo tín hiệu về Ecu, cảm biến bơm ga, cảm biến chân không, cảm biến nhiệt độ gió, mô tơ bước, cảm biến nhiệt độ nước, cảm biến vòng quay trục cơ, cảm biến tiếng gõ động cơ, cảm biến tiếng gõ trục.
 • Hệ thống Rơle trên hộp cầu chì tổng, hệ thống công tắc đa năng của các đời xe khác nhau, nội thất ôtô.

Đặc biêt: Học viên được học nâng cao hệ thống mạch điện phun xăng điện tử (EFI)phun đa điểm (MPI): Honda, Toyota, chẩn đoán mã lỗi hệ thống điện bằng máy test lỗi. Tra cứu mạch điện bằng phần mềm.

Phần Máy Gầm (động cơ) ô tô

Được học và thực hành  trên động cơ cũng như các dòng xe: Innova, Chevrolet, Toyota, Mazda, Huyndai, Honda, Mitsubisi, Toyota Camry, Mercedes …

Phần Máy Gầm (động cơ) ô tô

 • Tháo lắp động cơ, kiểm tra hệ thống biên, balie pittong, thanh truyền. Bảo dưỡng hệ thống kim phun, bơm xăng, hệ thống nhiên liệu, bơm cao áp.
 • Kiểm tra sửa chữa các động cơ phun xăng điện tử gồm: hệ thống EFI-MPI, phun xăng điện tử, hệ thống hộp số tự động, hệ thống phanh, hệ thống trợ lực thủy lực trên các xe Innova, Chevrolet, Toyota, Mazda, Huyndai, Honda, Mitsubisi, Toyota Camry, Mercedes  … 
 • Cơ cấu trục khuỷu - thanh truyền, cơ cấu phân phối khí, 
 • Hệ thống bôi trơn và làm mát, hệ thống nhiên liệu động cơ xăng, nhiên liệu động cơ diesel, 
 • Hệ thống truyền động, hệ thống di chuyển, hệ thống lái, hệ thống phanh.

Phần điều hòa ô tô

 • Học viên được học lý thuyết song song với thực hành toàn bộ hệ thống điện của hệ thống điều hòa, 
 • Phần môi chất lạnh, 
 • Các loại dầu lạnh bôi trơn, 
 • Các chi tiết liên quan đến hệ thống điều hòa như: Máy nén, bộ ngưng tụ (giàn nóng), bầu lọc hút ẩm, van giãn nở, bộ bốc hơi (giàn lạnh). 
 • Cách tháo lắp xử lý sự cố, thất thoát ga, cách nạp số lượng ga và các giàn to – nhỏ, Nhận biết  có bao nhiêu chế độ lạnh và mất lạnh, 
 • Cách hàn, cắt ống, tán đầu nối.....
 • Phân tích  hệ thống điều khiển điều hòa tự động ECU có 4 cảm biến, 
 • Thiết kế thùng lạnh trên xe tải...

Tại sao nên học khóa sửa chữa ô tô tổng hợp

Trường dạy nghề Thanh Xuân 83 Triều khúc có 7 khóa học, vậy tại sao lại chọn khóa học tổng hợp thay vì học khóa học khác? Lý do có thể được bật mí ngay dưới đây:

 • Học khóa tổng hợp tiết kiệm được chi phí học: như các bạn đã biết, khóa học cho từng phần Điện, Máy Gầm, Điều hòa là 16.650.000đ, nếu học riêng từng phần thì tổng học phí sẽ là 49.950.000đ, học 2 phần trong 3 phần là 33.300.000đ, chi phí rất lớn so với khi bạn học khóa tổng hợp cả 3 phần.
 • Tiết kiệm thời gian học: đối với những bạn đăng ký học khóa học tổng hợp, thời gian học của các bạn chỉ còn 10-12 tháng , trong khi các bạn học riêng từng phần hoặc chọn các phần lẻ tẻ thì thời gian học sẽ tăng lên rất nhiều. Bạn sẽ tốn thời gian học lâu hơn mới ra trường để đi làm được.
 • Tiết kiệm chi phí: Ngoài tiền học, các bạn sẽ phải tốn thêm chi phí đi lại, ăn ở. Chính vì vậy, rút ngắn được thời gian học nhưng lại đảm bảo được lượng kiến thức các bạn học được vẫn giữ nguyên thì là một lợi ích lớn cho các bạn học viên đi học nghề.

QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN

Học tại dạy nghề Thanh Xuân, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

Được học lại hoàn toàn MIỄN PHÍ những phần chưa hiểu: đây được coi là một phần quyền lợi rất lớn cho học viên. Bởi lẽ rất nhiều

Trường, cơ sở dạy nghề dạy với mục đích đạt số lượng, chạy chương trình. Học viên học xong không hiểu nhưng vẫn cho ra trường. Tuy nhiên, khi bạn học tại Trường dạy nghề Thanh Xuân, bạn sẽ được học lại hoàn toàn miễn phí, vì bên trường cam kết chuẩn đầu ra tay nghề, khi bạn nắm chắc tay nghề thì mới được thi và cấp chứng chỉ. Khi bạn chưa hiểu, chỉ cần bạn đề cập với thầy giáo thì đều được học lại.

QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN

Được giới thiệu việc làm sau khi học xong: Tất cả học viên có nhu cầu việc làm đều được trường giới thiệu việc làm tại các Gara, xưởng sửa chữa, bảo dưỡng trên địa bàn Hà Nội.

Có phòng kí túc xá cho học viên ở xa: Đối với những bạn học viên ở xa nhưng chưa tìm được cho mình phòng trọ thì đều có thể ở lại kí túc xá. Kí túc nằm ngay trong khuôn viên trường, lệ phí kí túc xá là 650.000đ một tháng đã bao gồm điện, nước, có nóng lạnh, điều hòa cho từng phòng.

Được giảm học phí khi đóng học 1 lần hoặc hoàn thiện trong 1 tuần. Mỗi tháng nhà trường đều có chương trình ưu đãi giảm giá học phí cho các bạn đóng học phí theo đúng quy định.

ĐĂNG KÝ HỌC

Trường dạy nghề Thanh Xuân liên tục tuyển sinh, nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần, đồng thời khai giảng lớp mới vào mỗi thứ 2 hàng tuần.

Ngoài nghề sửa chữa ô tô tổng hợp, Trường dạy nghề Thanh Xuân còn đào tạo những nghề đang rất hot:

Mọi chi tiết về khóa học sửa chữa ô tô,vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh, đào tạo: 0911.587.588 (zalo)

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây