Trang Chủ » tin tức

Học nghề gì không cần bằng cấp 3?

Không tốt nghiệp cấp 3 có kiếm được việc làm không? Công việc nào lương cao, thu nhập ổn định mà không cần bằng cấp?

Hiện nay, vấn đề đang được rất nhiều bạn quan tâm là liệu không có bằng cấp 3 thì có đi học nghề được không? Những nghề nào phù hợp với những người không có bằng cấp 3 ?

Trong nền kinh tế đang ngày càng phát triển như hiện nay, vấn đề học nghề khi không có bằng cấp 3 không chỉ là vấn đề của các bạn trẻ mà còn là nỗi băn khoăn, lo lắng đến từ phía các bậc phụ huynh. Vì không có bằng cấp 3 dẫn tới các cơ hội dành cho các bạn bị thu hẹp lại, gây ra nhiều khó khăn trong tìm việc làm, lựa chọn công việc phù hợp, chọn được trường dạy nghề không yêu cầu bằng cấp cũng rất khó. 

Học nghề gì không cần bằng cấp 3?

( Học nghề gì không cần bằng cấp 3 ? )

Chính vì những yếu tố này dẫn tới việc các bạn sẽ thiếu định hướng mà chọn nhầm nghề, chọn nhầm việc cho bản thân. Dưới đây là bài viết giới thiệu những nghề phù hợp cho các bạn trẻ không có bằng cấp 3 để giúp cho những bạn trẻ cũng như quý phụ huynh không còn lo lắng về vấn đề này:

1. Học nghề sửa chữa ô tô không cần bằng cấp 3? 

Như các bạn đã biết, nền kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển, lượng ô tô được tiêu thụ đang ngày càng tăng. Đồng hành với sự gia tăng của số lượng ô tô đang lưu thông chính là sự gia tăng của nhu cầu thợ sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Nghề sửa chữa ô tô yêu cầu thợ sửa phải có kỹ thuật, tính kiên nhẫn, ham học hỏi và thợ sửa hoàn toàn có thể tự mở garage cho bản thân sau khi tích đủ kỹ năng, kinh nghiệp và nguồn vốn. 

Học nghề sửa chữa ô tô không cần bằng cấp 3

( Học nghề sửa chữa ô tô không cần bằng cấp 3? )

Vậy để có thể có đủ kiến thức mà trong tay không có bằng cấp 3 thì học nghề sửa chữa ô tô là hoàn toàn phù hợp cho các bạn. Khi học, các bạn sẽ được thực hành trực tiếp trên các dòng xe Camry, Matiz, Mitsubishi, Ford, Toyota…

Nếu bạn còn phân vân muốn biết thêm về chi tiết  học nghề sửa chữa ô tô

2. Học nghề lái xe không cần bằng cấp 3?

Đồng hành với sự gia tăng của số lượng ô tô lưu trông trên đường là sự gia tăng của nhu cầu học lái xe. Học lái xe không chỉ nhanh mà còn mang lại thu nhập tốt cho lái xe nên càng ngày càng thu hút được nhiều người theo đuổi. 

Tuy nhiên, lái xe yêu cầu người học phải có sức khỏe tốt, có khả năng chịu vất vả và thường xuyên đi lại nhiều nên đại đa số người theo học lái xe để đi làm là con trai. Đặc biệt, học lái xe chỉ yêu cầu người học có sự quan tâm, những bạn không có bằng cấp 3 vẫn có thể đi học được.

Tại trường dạy nghề Thanh Xuân 83 Triều Khúc  có khóa học lái xe đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đó.

3. Học nghề sửa chữa xe máy không cần bằng cấp 3?

Không cần giới thiệu thì ai cũng có thể nhận thấy bất cứ cung đường nào cũng bắt gặp rất nhiều các quán sửa chữa, bảo dưỡng xe máy. Bởi lẽ hiện nay lượng xe máy lưu thông trên đường là vô cùng lớn, mỗi nhà cũng có ít nhất đến 1-2 xe máy. Xe máy lại rất hay gặp các vấn đề hỏng hóc, trục trặc ngoài đường vì thế rất cần thêm lượng lớn các thợ sửa. Tuy nhiên, không có bằng cấp 3 thì học ở đâu để đảm bảo bảo được tay nghề?

Học nghề sửa chữa xe máy không cần bằng cấp 3

( Học nghề sửa chữa xe máy không cần bằng cấp 3?)

Đến với trường dạy nghề Thanh Xuân, sẽ không yêu cầu học viên phải có bằng cấp 3, chỉ cần học viên có lòng quyết tâm và ham học hỏi thì trường đều nhận đào tạo. Học viên học sẽ được thực hành trực tiếp trên các dòng xe máy từ xe số tới xe ga, xe phân phối lớn. Đây được coi là nghề làm không hết việc cho các bạn trẻ, đem đến nguồn thu nhập ổn định.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về học nghề sửa chữa xe máy

4. Học nghề nấu ăn không cần bằng cấp 3? 

Nếu bạn có niềm đam mê nấu ăn, có sự tỉ mỉ, khéo léo thì học nấu ăn là một sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Bạn sẽ không phải lo thiếu việc làm sau khi học xong bởi ngày nay, số lượng quán ăn được mở rất nhiều, cung đường nào cũng đều có sự góp mặt của các quán ăn.

Đặc biệt, nếu như bạn học một cách nghiêm túc và có tay nghề cao thì sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm không chỉ ở Thành phố. Học nấu ăn là sự lựa chọn tốt nhất đối với những bạn không có bằng cấp 3.

5. Nghề sửa chữa điện lạnh

Hiện nay, khí hậu ngày càng nóng lên, nhu cầu lắp đặt, sửa chữa điều hòa cũng ngày một tăng cao. Chính vì thế, ngày càng cần thêm nhiều thợ sửa chữa điện lạnh để phục vụ cho nhu cầu ngày một tăng đó.

Học nghề sửa chữa điện lạnh không cần bằng cấp 3

( Học nghề sửa chữa điện lạnh không cần bằng cấp 3? )

 Rất nhiều bạn đang phân vân liệu không có bằng cấp 3 thì có học nghề điện lạnh được không. Câu trả lời là có. Ngoài sửa chữa, lắp đặt điều hòa thì khi các bạn học khóa sửa chữa điện lạnh tại trường dạy nghề Thanh Xuân, các bạn sẽ được học cả về sửa chữa tủ lạnh, tủ đông, tủ đá, sửa chữa máy giặt, tân trang tủ lạnh, máy giặt.

 

Nếu như bạn có nhu cầu học điện lạnh nhưng còn lo lắng sợ nghề điện lạnh quá khó với bản thân thì có thể tham khảo thêm chi tiết về học nghề sửa chữa Điện Lạnh

6. Học nghề trang điểm không cần bằng cấp 3?

Một nghề học được đánh giá là kiếm bội tiền nếu như có tay nghề được rất nhiều bạn trẻ săn đón hiện nay là nghề Trang điểm. Có thể thấy,hiện nay, chúng ta không chỉ bắt gặp phái nữ trang điểm khi ra ngoài mà phái mạnh cũng rất nhiều người trang điểm.

Đây là một nghề được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi, kể cả những bạn không có bằng cấp 3 cũng học được.

7. Học nghề sửa chữa điện tử không cần bằng cấp 3?

Nếu như bạn là một người có yêu thích các thiết bị điện tử, có niềm đam mê đối với việc sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị đồ dùng trong nhà mà lại còn đang phân vân, lo lắng vì không có bằng cấp 3 sẽ khó tìm được chỗ học nghề tốt thì học nghề sửa chữa điện tử tại Trường dạy nghề Thanh Xuân đang là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Học nghề sửa chữa điện tử không cần bằng cấp 3

( Học nghề sửa chữa điện tử không cần bằng cấp 3?)

Các bạn sẽ được học tất cả kiến thức về điện, sửa chữa nguồn xung, ATX, sửa chữa ti vi thường và LCD, sửa chữa âm ly, đầu đĩa CD, DVD, VCD, ti vi thế hệ mới. 

Để tìm hiểu thêm chi tiết về Khóa học sửa chữa Điện Tử  tại trường dạy nghề Thanh Xuân xem có phải nghề phù hợp với mình không mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

8. Học nghề cắt tóc không cần bằng cấp 3?

Nếu như bạn yêu thích cái đẹp, muốn làm đẹp cho mọi người nhưng lại thấy trang điểm không phù hợp với mình thì học Cắt tóc là một sự lựa chọn rất phù hợp cho các bạn. Học cắt tóc bạn có thể tự mở quán cho mình mà không cần nguồn vốn quá lớn.

Những bạn không có bằng cấp 3 cũng có thể học được nghề này.

9. Học nghề sửa chữa điện dân dụng không cần bằng cấp 3?

Đây được coi là một nghề thân thiết và gần gũi nhất đối với cuộc sống của mỗi nhà. Bởi lẽ, không nhà ai là không có thiết bị điện dân dụng cả. Các thiết bị điện dân dụng có mặt trong đồ dùng của mỗi nhà, chính vì vậy nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện dân dụng cũng đang ngày một lên cao.

Học nghề sửa chữa điện dân dụng không cần bằng cấp 3

( Học nghề sửa chữa điện dân dụng không cần bằng cấp 3?)

Khi học các bạn sẽ được học toàn bộ kiến thức về sửa chữa quạt, nồi cơm điện, máy bơm nước, các loại mô tơ, quấn máy bơm, quấn và sửa quạt, lò vi sóng, bếp điện tử. Hiện nay, sửa chữa điện dân dụng đang được coi là một nghề rất phù hợp cho những bạn có niềm đam mê với đồ điện mà không có bằng cấp 3.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến Khóa học  sửa chữa Điện Dân Dụng sẽ được giải đáp trong bài viết.

10. Học nghề quản trị Web không cần bằng cấp 3?

Bạn là người yêu thích công nghệ, đam mê về hệ thống mạng nhưng lại phân vân vì không biết có nghề nào phù hợp thì bạn có thể tham gia các lớp học nghề về quản trị Web mà không yêu cầu bằng cấp 3.

 

Nếu như bạn học xong cấp 3 mà phân vân chưa biết nên chọn nghề nào để học thì đừng lo, bạn có thể tham khảo bài viết: Học xong lớp 12 nên học nghề gì để định hướng thêm cho mình về tương lai và có quyết định đúng đắn nhất.

Trên đây là 10 nghề được nhiều người theo đuổi và tham gia học, trả lời cho câu hỏi Học nghề gì không cần bằng cấp 3. Ngoài những nghề trên, Trường dạy nghề Thanh Xuân còn đào tạo nhiều ngành khác nữa mà người không có bằng cấp 3 vẫn có thể học. Đặc biệt, trường miễn phí học phí 100% cho bộ đội xuất ngũ.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN - SỰ LỰA CHỌN SỐ 1 CỦA BẠN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội (Cách ĐH Công nghệ GTVT Hà Nội 100m)

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0911.587.588 

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây