Trang Chủ » tin tức

Không có bằng cấp 2, cấp 3 có đi học nghề được không?

Những bạn không có bằng cấp 2, cấp 3, đủ 14 tuổi là đã có thể đăng kí các khóa học sơ cấp nghề tại Dạy nghề Thanh Xuân như sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, sửa chữa điện dân dụng, sửa chữa điện nước, sửa chữa điện công nghiệp..

 

Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay, thì học nghề đang trở thành hướng đi mới được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên có nhiều bạn không có bằng cấp 2, cấp 3 có nhu cầu đi học nghề nhưng băn khoăn rằng liệu không có bằng cấp như vậy thì có đi học nghề được không? Để giải đáp băn khoăn này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Như chúng ta đã biết thì kiến thức phổ thông là nền tảng không thể thiếu để giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi bước vào đời và lựa chọn nghề nghiệp. Nhưng có rất nhiều bạn vì hoàn cảnh khó khăn hoặc vì nhiều lý do nào đó mà không thể tiếp tục hoàn thành chương trình học văn hóa cấp 2, cấp 3, do đó không thể có tấm bằng tốt nghiệp trong tay. Vậy những bạn đó sẽ làm được công việc gì khi mà tuổi đời còn quá nhỏ hay có thể đi học nghề được không?

 

Căn cứ vào Điều 61 Bộ Luật Lao Động 2012 quy định “ Người học nghề phải đủ từ 14 tuổi và đủ sức khỏe phù hợp với yêu cầu của nghề”

 

Không có bằng cấp 2, cấp 3 có đi học nghề được không?

 

Như vậy những bạn không có bằng cấp 2, cấp 3, đủ 14 tuổi là đã có thể đăng kí các khóa học sơ cấp nghề tại Dạy nghề Thanh Xuân như sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, sửa chữa điện dân dụng, sửa chữa điện nước, sửa chữa điện công nghiệp...Sau khi kết thúc khóa học và tốt nghiệp ra trường, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề quốc gia.

 

Trên thực tiễn thì nếu như các bạn học xong cấp 2, cấp 3 thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Như khi học xong cấp 2, thì bạn có thể tiếp tục học lên THPT, sau đó tiếp tục lên các bậc học cao hơn hoặc các bạn có thể lựa chọn đi học nghề ngay.

 

Tuy nhiên, thực tế tuyển sinh nhiều năm qua có thể thấy rõ 1 điều đó là con đường học lên các cấp học cao hơn thì không còn “trải đầy hoa hồng” và tính cạnh tranh thì ngày càng gia tăng. Hàng năm thì có hàng vạn sinh viên đại học, cao đẳng ra trường nhưng không thể tìm kiếm được một công việc, số lượng kỹ sư, cử nhân thất nghiệp ngày càng gia tăng.Không có bằng cấp 2, cấp 3 có đi học nghề được không?

 

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh đã nhìn nhận thẳng vào thực tế xã hội, điều kiện gia đình cũng như năng lực học tập của con em mình, để lựa chọn con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất với mình.

 

Học nghề đã trở thành xu hướng của các bạn trẻ, học nghề để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, đặc biệt học nghề xong không lo thiếu việc làm.

 

Hiện nay, thị trường lao động hay các nhà tuyển dụng cũng đặc biệt quan tâm tới tay nghề, năng lực,  trình độ thực tế cũng như thái độ làm việc của người lao động, thay vì việc chỉ quan tâm tới bằng cấp như trước đây.

 

Những bạn không có bằng cấp 2, cấp 3 hoàn toàn có thể yên tâm đi học nghề, các bạn có thể lựa  chọn ngành nghề theo đam mê, sở thích cũng như năng lực của bản thân mình. Những ngành nghề có tình ổn định và mức thu nhập cao hiện nay như nghề sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, sửa chữa điện dân dụng, sửa chữa điện nước, sửa chữa điện công nghiệp...

 

Không có bằng cấp 2, cấp 3 có đi học nghề được không?

 

Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất thì ngoài việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, thì các bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ học nghề uy tín, chất lượng, để có thể đảm bảo có được một nền tảng kiến thức, một tay nghề vững chắc khi ra trường.

 

Học nghề tại Dạy nghề Thanh Xuân

 

Dạy nghề Thanh Xuân có địa chỉ duy nhất tại số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội. Để đăng kí học nghề tại Dạy nghề Thanh Xuân thì các bạn chỉ cần đủ 14 tuổi trở lên, không cần bằng cấp 2, cấp 3, có đủ sức khỏe phù hợp với ngành nghề là đã có thể đăng kí học các nghề sơ cấp tại trung tâm như sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, điện dân dụng, điện công nghiệp, điện nước..

 

Khi theo học tại Dạy nghề Thanh Xuân, các bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, được học lý thuyết song song với thực hành, được thầy giáo cầm tay chỉ việc, được thực hành trực tiếp trên các trang thiết bị hiện đại, mới nhất hiện nay. Dạy nghề Thanh Xuân còn cam kết đào tạo tới khi thành nghề, ra trường cấp chứng chỉ nghề quốc gia và giới thiệu việc làm cho các bạn với mức lương ổn định.

 

Hy vọng qua bài viết trên, đã phần nào giải đáp băn khoăn “Không có bằng cấp 2, cấp 3 có đi học nghề được không”.

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Địa chỉ duy nhất: Số 83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

( Cách Đại học công nghệ giao thông vận tải 100m)

Hotline tư vấn miễn phí: 0911.587.588 Ms Thanh

 

 

 

 

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây