Trang Chủ » tin tức

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ và những điều cần biết

Sau khi ra quân, các chiến sĩ bộ đội sẽ được Đảng và Nhà nước câp cho một chiếc thẻ học nghề. Vậy chiếc thẻ học nghề này có liên quan như thế nào tới các chiến sĩ bộ đội. Mời các bạn theo dõi bài viết “ Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ và những điều cần biết “ dưới đây

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ với tổ quốc, nhằm giúp các chiến sĩ có thể có được 1 công việc để ổn định cuộc sống, lo kinh tế cho bản thân và gia đình sau khi xuất ngũ trở về với quê hương, các chiến sĩ sẽ được Đảng và Nhà nước cấp cho một chiếc thẻ học nghề.

 

Tuy nhiên không phải chiến sĩ nào cũng hiểu và biết hết về lợi ích cũng như quyền lợi mà chiếc thẻ học nghề sẽ mang lại cho chính đồng chí có tên trên chiếc thẻ đó.

Trong bài viết “ Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ và những điều cần biết “ này, Dạy nghề Thanh Xuân sẽ đề cập chi tiết các vấn đề liên quan tới thẻ học nghề của các đồng chí bộ đội xuất ngũ, chắc chắn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà các bạn đang tìm kiếm. Cùng theo dõi nhé

 

 

1. Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ là gì?

 

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ cũng cũng chính như tên của nó, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các đồng chí tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi xuất ngũ, các đồng chí sẽ được cấp phát thẻ với chính thông tin của các đồng chí. Khi nhận thẻ, các đồng chí phải đặc biệt cần chú ý đến 2 vấn đề đó là chữ ký trên thẻ học nghề phải đồng nhất với các giấy tờ khác và ngày cấp của thẻ.

 

2. Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có giá trị bao nhiêu tiền?

 

 

Thẻ học nghề có giá trị tối đa bằng 12 tháng tiền lương tối thiểu của người dân ở thời điểm hiện tại tại thời điểm học nghề. Mức lương tối thiểu ở mỗi thời điểm là khác nhau, do đó giá trị của thẻ học nghề cũng được điều chỉnh khi Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu.

 

Tuy nhiên, thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ không được định giá chính xác bao nhiêu, do đó các đồng chí không thể quy đổi ra bằng tiền được, mà các đồng chí chỉ có thể sử dụng chiếc thẻ này vào mục đích đăng kí học nghề miễn phí tại các cơ sở đào tạo nghề.

 

Thẻ học nghề phải được bảo quản, giữ gìn cẩn thận, không làm rách nát, không tẩy xóa, không cho người khác mượn để sử dụng, nếu mất thì phải liên hệ với cơ quan cấp thẻ để được cấp lại.

 

3.Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có thời hạn bao lâu?

 

Thường thì có rất ít các đồng chí để ý tới điều này, do đó rất nhiều trường hợp các đồng chí đã để hết hạn thẻ trước khi sử dụng. Do đó, các đồng chí phải đặc biệt lưu ý, bởi thời hạn của thẻ học nghề cũng không quá dài. Một chiếc thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ sẽ có thời hạn trong vòng 12 tháng, kể từ ngày các đồng chí xuất ngũ ( tính theo thời gian ghi trên thẻ học nghề ).

 

Lời khuyên cho các đồng chí đó là nên đăng kí học nghề ngay sau khi các đồng chí ra quân hoặc muộn nhất là khoảng 4 – 5 tháng sau. Và nên ưu tiên lựa chọn các khóa học nghề sơ cấp ngắn hạn, tránh tình trạng thẻ học nghề hết hạn gây lãng phí.

 

4. Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ được học những nghề gì?

 

 

 

Số lượng nghề các đồng chí có thẻ học nghề được đăng kí học là không hạn chế, tùy vào trường dạy nghề các đồng chí lựa chọn có đào tạo nghề đó hay không. Do đó, không thể liệt kê ra hết được tất cả các ngành nghề mà các đồng chí được đăng kí học, bài viết này sẽ đề cập tới các ngành nghề mà Dạy nghề Thanh Xuân đang đào tạo ( hơn 20 ngành nghề ), danh sách các ngành nghề đang hot tại trường :

Sửa chữa ô tô

Sửa chữa xe máy

Sửa chữa điện lạnh

Sửa chữa điện tử

Sửa chữa điện dân dụng

Sửa chữa điện công nghiệp

Sửa chữa điện nước

Các ngành nghề khác

Tùy theo vào đam mê, nhu cầu cũng như khả năng của các đồng chí, mà các đồng chí có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân mình

 

5. Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ được học ở đâu?

 

 

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ được Bộ Quốc phòng cấp cho các chiến sĩ bộ đội sau khi xuất ngũ, vì vậy không phải trường nào cũng đủ điều kiện để tiếp thu và xử lý. Nhất định phải là những trường có liên kết hoặc làm việc với Bộ Quốc phòng với những hợp đồng nêu rõ những giá trị mang lại cho các chiến sĩ bộ đội xuất ngũ.

 

Hiện đang có rất nhiều trường đào tạo nghề khác nhau, có tiếp nhận thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ, nhưng để miễn phí 100% học phí cho các chiến sĩ bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề thì chắc chắn phải kể tên đầu tiên đó là Trường Dạy nghề Thanh Xuân.

 

Là trường đào tạo chú trọng tay nghề cho học viên, với kinh nghiệm đào tạo nghề lâu năm, trường có địa chỉ duy nhất tại Số 83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội.

 

6. Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có bán được không?

 

Mỗi một đồng chí sau khi ra quân sẽ được cấp một thẻ học nghề, trên thẻ học nghề đó có ghi chi tiết thông tin của chính đồng chí được nhận. Do vậy, thẻ học nghề chỉ có thể sử dụng cho một người duy nhất có tên trên thẻ đó. Nếu đưa cho người khác sử dụng thì coi như chỉ là một tờ giấy vô giá trị.

 

Vì thế nếu đồng chí nào có ý định muốn bán thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ để lấy tiền thì điều đó là không thể xảy ra được. Vì nếu chính chủ sử dụng chiếc thẻ đó thì nó sẽ có giá trị khá lớn, nhưng nếu qua tay người khác thì chẳng khác nào một tờ giấy bỏ đi.

 

Do đó thay vì ý định bán thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ, các đồng chí nên dùng chiếc thẻ đó để đăng kí một khóa học nghề miễn phí tại Trường Dạy nghề Thanh Xuân.

 

7. Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có đi học lái xe được không?

 

Câu trả lời đó là “ hoàn toàn được “. Cũng giống như các ngành nghề sơ cấp ngắn hạn khác, thì học lái xe cũng là một trong những lựa chọn tối ưu mà các đồng chí có thể xem xét. Các đồng chí có thể dùng thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ để đăng kí học lái xe và cũng sẽ được học hoàn toàn miễn phí 100%.

 

8. Trường dạy nghề Thanh Xuân luôn là địa chỉ học nghề được các chiến sĩ bộ đội tin tưởng lựa chọn, bởi đây là cơ sở dạy nghề uy tín – chất lượng, hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị giáo cụ đồ nghề khang trang, hiện đại; đa dạng các ngành nghề; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm; đặc biệt quy trình đào tạo thực tế, giúp học viên nhanh chóng nắm chắc tay nghề. Học viên học xong được cấp chứng chỉ nghề quốc gia, và được giới thiệu việc làm với mức lương ổn định.

 

Trên đây là “ thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ và những điều cần biết “ mà Dạy nghề Thanh Xuân muốn chia sẻ tới các đồng chí, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các đồng chí có một cái nhìn đúng và đủ nhất về thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ, để từ đó có thể sử dụng chiếc thẻ đó để đăng kí học nghề một cách hiệu quả nhất.

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Địa chỉ duy nhất: Số 83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

( Cách Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải 100m)

Hotline tư vấn miễn phí: 0911.587.588

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây